00 Hạt Macca Ăn Như Thế Nào Mới Đúng Cách? - CociCloset

Hạt Macca Ăn Như Thế Nào Mới Đúng Cách?

Hạt macca ăn như thế nào? Để giúp cho bạn đọc không cảm thấy khó khăn trong quá trình thưởng thức loại hạt dinh dưỡng này. Bài viết chia sẻ về cách ăn hạt macca đúng cách.

Hạt macca là một trong những loại hạt dinh dưỡng rất tốt đối với sức khỏe của con người. Với nhiều giá trị cho sức khỏe mà nhiều người có nhu cầu mua về ăn thử. Tuy nhiên đối với nhiều khách hàng lần đầu tiên ăn hạt mắc ca thường khá đau đầu. Bởi không biết nên ăn hạt này như thế nào để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

hạt macca ăn như thế nào? Để giúp cho bạn có thể ăn được hạt mắc ca. Một vài thông tin chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thể thưởng thức loại hạt này chất lượng nhất.

HẠT MACCA ĂN NHƯ THẾ NÀO MỚI ĐÚNG CÁCH?

Có rất nhiều cách để bạn có thể thưởng thức hạt macca theo ý của mình muốn. Tuy nhiên bài viết sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách ăn hạt macca đơn giản. Được rất nhiều người lựa chọn để thưởng thức loại hạt thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng.

ĂN TRỰC TIẾP

Hạt macca có thể ăn trực tiếp

Đây là một trong những cách ăn truyền thống của hạt macca. Cách ăn này giúp cho bạn có thể hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong hạt. Để có thể ăn trực tiếp thì bạn cần tách lớp vỏ cứng bên ngoài có màu nâu. Và thưởng thức phần nhân phía bên trong của hạt khá mềm và béo.

Để có thể tách được lớp vỏ cứng của hạt macca thì chúng ta cần sử dụng dụng cụ tách vỏ chuyên nghiệp. Bạn đọc không nên dùng dao để tách vỏ hạt vì nó có thể làm cho bạn bị tổn thương.

THƯỞNG THỨC HẠT MẮC CA VỚI MẬT ONG 

Một trong những cách chế biến hạt mắc ca được rất nhiều người yêu thích đó là sử dụng chung với mật ong. Mật ong là một trong những chất tạo ngọt tự nhiên không gây hại cho sức khỏe mà còn cung cấp rất nhiều khoáng chất có lợi. Để tăng thêm hương vị của hạt mắc ca cũng như giúp cho chúng ta có thể thưởng thức một cách khác thì có thể kết hợp nó với mật ong.

Để có thể chế biến món hạt macca ngào mật ong thì chúng ta cần chuẩn bị ¼ bát mật ong. Cách thực hiện cũng cực kỳ đơn giản bạn cho bát mật ong vào lò vi sóng để đun nóng. Nếu như gia đình nào không có lò vi sóng thì chúng ta có thể bắt mật ong lên bếp để đun nóng. Có thể thêm một tí muối vào mật ong để tạo vị mặn, ngọt vừa phải. 

Sau đó thì chúng ta sẽ rưới mật ong này lên các hạt mắc ca đã tách nhân. Trộn thật đều tay để tất cả các hạt mắc ca thấm nhiều mật ong. Cuối cùng là chúng ta sẽ cho hạt mắc ca vào lò nướng bật ở nhiệt độ 150 độ C và nướng trong khoảng 20 phút. 

CHẾ BIẾN SỮA MẮC CA 

Hạt macca có thể chế biến sữa

Hạt macca ăn như thế nào? Đối với những bạn không thích ăn hạt macca thì có thể sử dụng loại hạt này để làm sữa. Sữa được làm từ hạt mắc ca cũng được đánh giá là vô cùng thơm ngon không kém gì hạnh nhân. Để có thể chế biến sữa hạt macca thì chúng ta sẽ ngâm hạt mắc ca trong nước khoảng 2 tiếng đồng hồ. Có thể cho thêm chanh hoặc giấm táo vào nước ngầm để hạt mau mềm.

Cuối cùng thì chúng ta sẽ cho tất cả các thành phần bao gồm 1 cốc hạt mắc ca, 3 cốc nước, vani, mật ong. Ngoài ra khi sử dụng chúng ta có thể cho thêm cacao hoặc bột quế để tăng thêm hương vị. 

HẠT MACCA TRỘN SALAD, BÁNH

hạt macca tách vỏ có thể dùng trộn salad

Nếu như bạn đang có chế độ ăn kiêng có salad thì có thể sử dụng hạt mắc ca để làm nguyên liệu chế biến. Một cách đơn giản để bạn có thể thưởng thức cùng với salad đó là chúng ta sẽ cho một vài hạt nhân hạt macca ăn cùng với salad. Hoặc bạn có thể xay hạt mắc ca với một ít dầu thực vật để tạo thành bơ. Khi ăn cùng với salad hoặc bánh thì chúng ta có thể sử dụng bơ hạt mắc ca trét lên trên. 

Với những thông tin chia sẻ về hạt macca ăn như thế nào? Hy vọng bạn đọc của chúng ta có thể biến tấu nhiều cách thưởng thức hạt mắc ca khác nhau để cải thiện hương vị của mình. Hạt mắc ca là một trong những loại hạt dinh dưỡng do đó chúng ta cần ăn với số lượng vừa phải. Và nên sử dụng đa dạng các loại hạt dinh dưỡng khác nhau để cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cơ thể cần.