00 Chương trình Agrifood Immigration Pilot Afip - Nắm bắt cơ hội làm việc tại Canada dễ dàng hơn - CociCloset

Chương trình Agrifood Immigration Pilot Afip – Nắm bắt cơ hội làm việc tại Canada dễ dàng hơn

 

Agrifood Immigration Pilot Afip là một trong những chương trình định cư canada diện tay nghề cao  thí điểm mới nhất tại Canada. Tạo nhiều điều kiện tốt cho ứng viên muốn tham gia chương trình định cư canada

Đối tượng chính đăng ký chương trình Agrifood Immigration Pilot Afip sẽ là những người lao động có kinh nghiệm và làm việc lâu dài trong ngành thực phẩm, nông nghiệp. Đặc biệt là ngành chế biến thịt và trồng nấm. Vậy điều kiện và yêu cầu đăng ký chương trình này là gì?

Tiềm năng cho lao động thuộc ngành thực phẩm và nông nghiệp tại Canada

Đi cùng với sức nóng của chương trình định cư thí điểm AIPP, Bộ Di trú Canada quyết định công bố thêm chương trình Agrifood Immigration Pilot Afip (AFIP). Đây là dạng chương trình dành cho người lao động thuộc ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm.


Chương trình là cơ hội cho các lao động được làm việc lâu dài tại Canada

Theo thông tin từ Chính phủ Canada, basilthaihotel ngành nông nghiệp và thực phẩm của nước này đã thu về 66,2 tỷ đô cho việc xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và năm 2018. Thế nhưng nguồn lao động thuộc ngành này tại Canada vẫn thiếu hụt nghiêm trọng. Do đó, كس việc Bộ Di trú Canada đưa ra chương trình này giúp mở ra cơ hội mới cho các công nhân làm nông, A long フェラ動画 article from nurse-koibito cũng như cung ứng nguồn nhân lực đang thiết cho ngành chế biến thịt và trồng nấm. 


Công nhân trồng nấm là công việc đòi hỏi nguồn lao động cao tại Canada

Chương trình Agrifood Immigration Pilot Afip sẽ được thí điểm trong thời hạn 3 năm. Điều này mang lại cơ hội được làm việc lâu dài tại Canada với những lao động lành nghề. Ở thời điểm hiện tại, những lao động nước ngoài đến Canada dưới danh nghĩa công nhân thời vụ đều chỉ được cấp phép lao động ngắn hạn và khó có khả năng định cư. Nhưng với chương trình AFIP, cơ hội định cư lâu dài của người dân tại đất nước lá phong sẽ cao hơn at FI course.

Một số ngành nghề đạt tiêu chuẩn đăng ký chương trình Agrifood Immigration Pilot Afip

Hiện nay, Bộ Di trú Canada chấp nhận một số việc làm định cư canada đủ tiêu chuẩn đăng ký chương trình như sau:

 • Chế biến thịt
 • Thợ cắt thịt bán lẻ
 • Bán sản phẩm thịt công nghiệp
 • Lao động chế biến thực phẩm
 • Các công nhân sản xuất trong nhà kính, vườn hoa, vườn ươm, trồng nấm
 • Giám sát trang trại và lao động chăn nuôi ngành chế biến thịt, nhưng không bao gồm ngành nuôi trồng thủy sản


Các công nhân chế biến thịt tại Canada

Mỗi năm sẽ có tối đa 2,750 ứng viên được chấp nhận đơn theo diện này, bao gồm các hộ gia đình. Theo Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada thông báo, trong suốt 3 năm thí điểm chương trình Agrifood Immigration Pilot Afip, Canada có thể sẽ tiếp nhận khoảng 16,500 thường trú nhân đến với đất nước này.

Quá trình nộp đơn đăng ký chương trình Agrifood Immigration Pilot Afip

Trình tự nộp đơn sẽ gồm các bước cơ bản:

 • Nhận Job Offer (Thư mời làm việc) từ những công việc nằm trong danh sách chương trình
 • Tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Canada
 • Nộp PR
 • Cùng gia đình sinh sống và đi canada làm việc

Điều kiện ứng viên là gì?

 • Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc đối với các nhóm ngành thuộc chương trình Agrifood Immigration Pilot Afip trong 3 năm
 • Phải có thư mời làm việc toàn thời gian và dài hạn từ doanh nghiệp tại Canada (Trừ Quebec) với mức lương hấp dẫn
 • Trình độ ngôn ngữ đạt CLB/NCLC Level 4
 • Tốt nghiệp trung học tại Canada hoặc bằng cấp tương đương
 • Trong trường hợp ứng viên chưa có việc làm ở thời điểm nộp đơn, thì bạn cần nộp giấy chứng minh tài chính


Chương trình AFIP dễ tham gia và không đòi hỏi bằng cấp quá cao

Điều kiện dành cho nhà tuyển dụng lao động

Các doanh nghiệp cần có giấy phép tuyển dụng người lao động nước ngoài của Canada (LMIA) có giá trị trong vòng 2 năm. Ngoài ra, các công ty sẽ được yêu cầu phác thảo bản kế hoạch của họ. Trong đó thể hiện rõ quá trình hỗ trợ người lao động có cuộc sống ổn định trong thời gian có thường trú.

Những chủ doanh nghiệp trong ngành chế biến thịt có tham gia công đoàn sẽ cần có thư hỗ trợ từ công đoàn. Nếu không tham gia công đoàn sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu, nhằm bảo vệ thị trường lao động nói chung và người lao động nói riêng.

Lợi ích của việc tham gia chương trình Agrifood Immigration Pilot Afip

Bắt đầu với định cư thí điểm chương trình aipp cho 4 bang Atlantic. Đến thời điểm hiện tại, với chương trình Agrifood Immigration Pilot Afip, Canada đã dần mở cửa hơn với nhiều người dân lao động có mong muốn được sinh sống và định cư tại đất nước Canada. 

Chúng ta có thể thấy rõ điều này ở việc chương trình không đòi hỏi bằng cấp cao, dễ tham gia và gần như phù hợp với tất cả mọi người dân lao động thuộc ngành nghề nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

Trên đây là thông tin liên quan đến chương trình Agrifood Immigration Pilot Afip. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho những ai đang mong muốn làm việc tại đất nước Canada.